Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh

Tình làng nghĩa xóm thời đại 4.0: Nhân cách con người dường như mất trắng!

Thứ Hai, 05.08.2019, 14:40

Qua rồi cái thời vót chông tre đánh giặc, nay được việc làm chông sắc bẫy dân. Tại nhà số 2 -4-6 , đường Tôn Đức Thắng , phường 8, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Do mâu thuẫn với hàng xóm về vấn đề chỗ đỗ xe , nên họ đã chủ động dựng “ bờ rào “ có mũi sắt nhọn hoắt để sẵn sàng đâm thủng ruột bất cứ ai ngã vào. Được biết chủ nhân “bờ rào” này là một tín đồ của thuyết duy vật , và cũng là người có quyền có chức ở thành phố Sóc Trăng.

Anh Bùi Tín cho biết anh từng làm hàng rào cao 6 mét cho một công-ty Pháp. Họ yêu cầu không được có chông nhọn phía trên sợ trộm bị nguy hiểm khi trèo vào họ phải ra tòa. Đúng là văn minh phương Tây, mạng người là quý nhất. Làm sao cho trộm không vào được chứ không được gây nguy hiểm cho trộm. Ở Việt Nam thì ngược lại , có nơi họ cho điện chạy lên hàng rào để con nít không vào hái trộm cây trái.

Cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai, một người tranh đấu cho xã hội ở Nha Trang nhận xét: “Với những kẻ độc ác, mọi thứ chỉ là cái cớ.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm. Những câu hỏi đó đã được đặt ra trước những hành vi không kém phần ác độc liên tiếp xảy ra gần đây của những con người vốn quen biết, gần gũi nhau, văn hóa, đạo đức, cách ứng xử giữa con người ngày càng xuống cấp.

Từ suy nghĩ dẫn đến hành động độc ác , khi người có dã tâm thì việc gì họ cũng làm được không kể đến mối an nguy của người khác ngay cả con nít trẻ em.”

Nếu là đất thì đóng cọc và rào lại là được mà. Nhưng trong trường hợp này là lề đường mà chứ đâu phải đất. Làm sắt nhọn vậy là sai, nhưng nói đi cũng nói lại, nhiều người cũng quá đáng lắm, lấn chiếm lợi dụng rất trơ trẽn. Tuy là lề nhưng nhiều người họ đậu xe bít cửa nhà người khác luôn. Nếu nhìn kỹ phía bên kia có một phần bức tường, chứng tỏ phần sân đó có thể vẫn thuộc quyền sử dụng của chủ nhà, lề đường nằm phía ngoài. Nếu như hàng rào cao 2 mét lại không có chuyện để bàn.

Anh Lê Thiện bình luận: “Sai quá sai. Nếu không muốn họ lấn bên mình thì đặt vài chậu cây cũng OK. Làm sắt nhọn vậy là giết người. Chắc vẫn nhớ nghề năm xưa đặt chông.”

Cái này là vỉa hè của công tự ý rào là sai. Nếu là quan chức càng phải phạt nặng. Phần đường đi chung ai cho làm kiểu đó. Ai lỡ té vô chắc lủng ruột . Tâm địa con người thật ghê sợ. Câu chuyện về tình làng nghĩa xóm thời đại 4.0. Nhân cách con người dường như mất trắng.

Anh Nguyễn Vũ quê Phan Thiết bình luận: “Cho dù ai đúng ai sai thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu ! Nhưng riêng mình đây cũng là điều không nên , bởi nếu vô tình người làm ra nó sẽ tự chuốc lấy hoạ vào thân ý ! Mong chủ nhân bình tỉnh để xử lý vấn đề với cách tích cực hơn ! Còn về lý do sao người này nghĩ ra vậy thì cũng phải xem lại cái ông tứ cận chứ không có gi mà nó tự nhiên cả ! Chúc tình làng nghĩa xóm nhanh chóng vui vẻ !”

Tin mới nhất cho biết, sáng ngày Thứ Bảy, nhà này đã bị chính quyền hỏi thăm rồi bắt tháo ngay và luôn.

Chủ thuyết nào đã làm băng hoại tình làng nghĩa xóm cao đẹp của người dân Việt? Độc ác mà thêm ngu đần nữa. Biết đâu gậy ông đập lưng ông thì sao. Ông chủ nhà làm sinh nghề tử nghiệp, nó ra đứng chợt chân té vô phát đâm sõ lòi. Số người mà đối diện hàng ngày với hàng rào này nhiều nhất chính là số người trong gia đình của ông ta, biết đâu nay mai người nhà của ông vấp ống quần nhào vô thì như chơi.

Ở Việt Nam, có những nhà tài sản chả có gì đáng triệu bạc Việt Nam đồng mà xung quanh tường bao cắm đấy mảnh vở thuỷ tinh lởm chởm thêm hàng rào dây thép gai sắc!