Mang danh phản quốc thì đừng hỏi vì sao bị bắt?

Thứ Hai, 02.09.2019, 11:09

Bất kỳ ai, dù dưới danh nghĩa “nhân quyền” hay “tự do” gì đi nữa, một khi đã đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, vi phạm luật pháp Việt Nam thì đừng hỏi vì sao lại bị bắt? Vì sao lại bị nhân nhân khinh bỉ, miệt thị!

Mới đây, trong cuộc tiếp xúc ngắn với đài VOA vào sáng ngày 30/8, vợ ông Châu Văn Khảm là bà Châu Quỳnh Trang đã bày tỏ sự xúc động và hoang mang khi nói “không sao có thể tin được, không thể nào tưởng tượng được” chuyện chồng bà có thể bị cơ quan công an truy tố về tội khủng bố.

bà Châu Quỳnh Trang tỏ ra bất ngờ vì chồng mình là Châu Văn Khảm bị công an bắt vì tội khủng bố khiến nhiều người cảm thấy buồn cười

Lời than thở này khiến cho không ít người con yêu nước phì cười bởi nó tựa kiểu “vừa ăn cắp vừa la làng” vậy.

Tiểu sử Châu Văn Khảm gắn với cái tên Việt Tân

Được biết, ông Châu Văn Khảm, bí danh Hoàng Liêm (70 tuổi, quê gốc ở Thừa Thiên – Huế), lưu trú tại số 12, KingsLand Rd, Berala, NSW 02141, Úc. Châu Văn Khảm từng nhập ngũ và tham gia lính Việt Nam Cộng hòa, được đào tạo và được đưa về làm việc tại Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam Cộng hòa.

Sau năm 1975, Châu Văn Khảm vượt biên sang trại tỵ nạn tại Malaysia. Năm 1983, định cư tại Úc; đến năm 2010, đối tượng tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân với bí danh Hoàng Liêm.

Đầu tháng 1/2019, theo chỉ đạo của tổ chức Việt Tân, Châu Văn Khảm nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhằm thực hiện mục đích: kiểm tra, đánh giá và tổ chức huấn luyện cho các đối tượng trong nội địa, tiến hành các hoạt động chống phá. Ngày 10-1-2019, Châu Văn Khảm nhập cảnh về Campuchia rồi gửi lại toàn bộ giấy tờ tùy thân, điện thoại, thẻ tín dụng cho đối tượng trong tổ chức khủng bố Việt Tân tại Campuchia.

Sau đó, Châu Văn Khảm được nhận một chứng minh nhân dân Việt Nam mang tên Chung Chính Phi để sử dụng xâm nhập qua cửa khẩu Hà Tiên – Kiên Giang về Việt Nam.

Qua trình xâm nhập này, ông đã huấn luyện cho đối tượng Nguyễn Văn Viễn (48 tuổi), một trong những thành viên của tổ chức khủng bố “Dân chủ Việt”, trước đó là thành viên “Hội anh em dân chủ” kiến thức về Việt Tân; đồng thời cấp cho đối tượng này 300 USD và kết nạp Viễn vào Việt Tân.

Mà đã nói về tổ chức Việt Tân thì đó là câu chuyện kể không bao giờ hết. Bởi, từ khi thành lập đến nay, Việt Tân luôn nhận được sự dung dưỡng, chỉ đạo, hậu thuẫn mạnh mẽ nhất từ các thế lực thù địch ở nước ngoài và được chúng hướng dẫn phương thức hoạt động, đào tạo, huấn luyện và hỗ trợ tài chính dưới danh nghĩa thúc đẩy “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do tôn giáo”, “tự do báo chí” ở Việt Nam.

Một số quan chức nước ngoài có tư tưởng thù địch với Việt Nam còn công khai ủng hộ Việt Tân và đệ trình các dự luật gây bất lợi cho Việt Nam. Chính phủ một số nước còn cho phép số cầm đầu Việt Tân tổ chức các buổi “điều trần”, xuyên tạc thực trạng dân chủ, nhân quyền của Việt Nam ngay tại trụ sở Quốc hội.

Hoạt động chống phá vào trong nước của Việt Tân ngày càng nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến an ninh quốc gia, sự ổn định chính trị, xã hội. Chúng đã liên kết với số phản động nội địa lập ra hàng chục hội, nhóm để tạo tiền đề hình thành, công khai hóa tổ chức chính trị đối lập ở trong nước.

Ngoài ra, Việt Tân còn cung cấp tài chính, phương tiện cho nhiều đối tượng chống đối ở trong nước hoạt động. Do có sự hậu thuẫn, hỗ trợ của Việt Tân nên số chống đối trong nước hoạt động chống phá ngày càng quyết liệt, nguy hiểm hơn, thậm chí một số đối tượng coi hoạt động chống đối là một nghề kiếm sống.

Tức là, ngoài Châu Văn Khảm ra, thì còn có nhiều đối tượng khác sa đà vào tư tưởng thù địch với lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Ví dụ: Năm 2017, đối tượng Nguyễn Văn Hóa (22 tuổi, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đã được Việt Tân cung cấp 1.500 USD để hoạt động chống phá Việt Nam. Tháng 8-2018, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Lê Quốc Bình (44 tuổi, hộ khẩu thường trú tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), là thành viên của tổ chức Việt Tân, từ Campuchia vượt biên về Việt Nam và mang theo nhiều vũ khí nhằm hoạt động phá hoại..v..v.

Như vậy, đối tượng Châu Văn Khảm đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, vi phạm Điều 5 – Luật số 47/2014/QH13, Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Trong đó, vi phạm những hành vi bị nghiêm cấm, cụ thể tại Điểm 4: “Cung cấp thông tin, tài liệu sai sự thật để được nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam” và Điểm 5: “Lợi dụng việc nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam để chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân”

Song song, Điều 109 của Bộ Luật Hình sự Việt Nam, về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Nếu bị xét là “người tổ chức, xúi giục, hoạt động đắc lực gây hậu quả nghiêm trọng thì có thể bị phạt tù từ 12 tới 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Há chẳng phải, tiểu sử cái tên Châu Văn Khảm luôn gắn liền với cái tên Việt Tân, mà căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an thông báo tổ chức “Việt Tân” – tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố. Nên chuyện ông Châu Văn Khảm và một bộ phận cùng tư tưởng bị bắt vì vi phạm pháp luật Việt Nam âu cũng là lẽ đương nhiên.

Vậy thì đừng hỏi tại sao bị bắt?

Thực tế trên cho thấy, các tổ chức khủng bố quốc tế, các tổ chức phản động người Việt lưu vong, các phần tử theo chủ nghĩa dân tộc, tôn giáo cực đoan đang đẩy mạnh thực hiện các âm mưu, hoạt động khủng bố trong khu vực và ở Việt Nam.

Nực cười ở chỗ, bà Châu Quỳnh Trang (vợ ông Khảm) đã bày tỏ sự xúc động và hoang mang khi nói “không sao có thể tin được, không thể nào tưởng tượng được” chuyện chồng bà có thể bị cơ quan công an truy tố về tội khủng bố.

Phía đại diện của Đảng Việt Tân ở Melbourne, ông Nguyễn Quốc Thịnh lặp lại lập trường của tổ chức này. “Đảng Việt Tân là một tổ chức đấu tranh bất bạo động nhằm vận động toàn dân để đòi lại quyền tự do của đất nước của mình, của con người của mình. Ông Châu Văn Khảm là một đảng viên của Đảng Việt Tân, ông đi về Việt Nam và bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam giam cầm một cách trái phép và cho đến giờ phút này, ông vẫn không có được một luật sư. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam họ gán ghép cho bất kỳ một tội danh nào, thì đối với chúng tôi đó là những tội danh không thể nào chấp nhận được.”

Còn nhớ, trong cuộc hội đàm với Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách phòng, chống khủng bố, Vladimir Voronkov. Tại đây, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh: “Việt Nam cam kết tiếp tục tăng cường nỗ lực quốc gia, hợp tác quốc tế trong việc thực hiện chiến lược chống khủng bố toàn cầu của Liên Hợp Quốc, nghiêm túc triển khai các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về chống khủng bố”.

Mặt khác, Việt Nam sẵn sàng đăng cai các hội nghị quốc tế về kiểm soát biên giới phòng chống khủng bố, tích cực tham gia các dự án, sáng kiến chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý an ninh hàng không phòng chống khủng bố; tham dự đầy đủ, có trách nhiệm các hội nghị khu vực của Liên Hợp Quốc về chống khủng bố sẽ được tổ chức tại Belarus vào cuối năm này và hội nghị lãnh đạo cấp cao của Liên Hợp Quốc về chống khủng bố vào năm 2020.

Trong năm 2020, Việt Nam đảm nhận vai trò chủ tịch ASEAN và sẽ cùng các quốc gia ASEAN đoàn kết hợp tác chặt chẽ với Liên Hợp Quốc trong phòng chống khủng bố. Bên cạnh đó, Việt Nam mong muốn tiếp tục góp phần hơn nữa vào việc đảm bảo hòa bình, an ninh quốc tế và ứng cử làm thành viên không thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021.

Phải nói rằng, nhân dân Việt Nam trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử nên luôn hiểu rõ giá trị quý báu của an ninh, hòa bình. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chúng ta đang vững bước trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời ngăn chặn, đẩy lùi và chưa để các hoạt động khủng bố xảy ra ở Việt Nam.

Vì thế, với một Việt Nam yêu chuộng, quý trọng nền độc lập, tự do, hòa bình, với một Việt Nam cam kết tiếp tục tăng cường nỗ lực quốc gia, hợp tác quốc tế trong việc thực hiện chiến lược chống khủng bố toàn cầu của Liên Hợp Quốc…thì những phần tử -tổ chức phản động lưu vong người Việt ở nước ngoài như Châu Văn Khảm bị bắt là chuyện thường tình, không có gì phải bàn cãi.

Bất kỳ ai, dù dưới danh nghĩa “nhân quyền” hay “tự do” gì đi nữa, một khi đã đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, vi phạm luật pháp Việt Nam thì đừng hỏi vì sao lại bị bắt? Vì sao lại bị nhân nhân khinh bỉ, miệt thị!