BBT

Nơi lưu trữ những bài viết của các Ban Biên Tập, các bài viết được chọn lựa kỹ càng được lấy từ các nguồn tin đáng tin cậy

Khi nghệ sĩ câm, điếc “có chọn lọc”

Thứ Ba, 02.07.2019, 15:36

Không phải tự nhiên lại nói như vậy, bởi sau hàng loạt biến cố, chúng ta chỉ thấy ‘những người có tầm ảnh hưởng’ ở Việt Nam bịt tai che mắt như kẻ c âm người đ iếc! Ngược đời ở chỗ, nếu như ở trong nước thì im như thóc thì đối với những chuyện ở nước bạn, họ khóc than như thể mất cha mất mẹ.

Năm 2014. Giàn khoan HD981 xâm phạm lãnh hải Việt Nam. Cả nước sôi sục. Giới nghệ sĩ, trừ vài tên tuổi như Tuấn Khanh, Thành Lộc, Kim Chi lên tiếng, còn lại là sự im lặng.

Năm 2015. Cây xanh Hà Nội bị đốn hạ. Nghệ sĩ tiếp tục im lặng. Nhưng lại đồng loạt để avatar khóc than cho người Pháp bị khủng bố.

Năm 2016. Môi trường biển 4 tỉnh miền Trung bị tàn sát vì Formosa xả thải. Sự căm phẫn lan khắp đất nước. Nghệ sĩ im lặng nhưng lại cắn móng tay bảo vệ tê giác tận châu Phi.

Năm 2019. Nhà Thờ Đức Bà Pari cháy. Nghệ sĩ đua nhau thương vay khóc mướn. Rừng Hà Tĩnh đang cháy rừng rực suốt mấy ngày nay, đe dọa cắt đôi lưới điện quốc gia và vô số hệ lụy. Họ c âm họng.

Vậy có được xem là những kẻ “đạo đức giả” không?

Theo FB Thao Teresa

  • Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, butdanh chuyển tải đến bạn đọc để có góc nhìn đa chiều