Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh

Hội trường UBND đổ sập vì…” cơn gió lạ”?

Thứ Tư, 14.08.2019, 11:48

Công an tỉnh Hậu Giang đang thụ lý hồ sơ điều tra vụ việc hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành bất ngờ bị sự cố đổ sập phần mái, trần nhà sau 8 tháng đưa vào sử dụng.

Sự cố hội trường ủy ban thị trấn: Công an vào cuộc - ảnh 1

Hội trường có sức chứa 250 chỗ ngồi, là nơi hội họp, may mắn là sự cố xảy ra vào thứ Bảy, không gây thiệt hại về người. 

Chiều 13/8, đại tá Lâm Phước Nguyên – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang xác nhận thông tin trên. Theo ông Nguyên, nhận sự chỉ đạo của Bí thư tỉnh, Công an tỉnh giao bộ phận hình sự chủ trì và phối hợp với các sở ngành liên quan điều tra làm rõ.

Ông Nguyễn Huỳnh Đức – Giám đốc Sở Xây dựng Hậu Giang cũng cho biết hiện tại công an đang thụ lý hồ sơ điều tra, nếu cần Sở Xây dựng hỗ trợ thì sở sẽ phối hợp về công tác chuyên môn, trong quá trình điều tra, công an cần vấn đề gì, liên quan đến trách nhiệm các đơn vị thì sẽ triệu tập.

Sự cố hội trường ủy ban thị trấn: Công an vào cuộc - ảnh 2

Còn theo ông Tống Hoàng Khôi – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, hiện chưa thống kê được cụ thể thiệt hại của sự cố. Khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo huyện đã báo cáo về tỉnh, hiện đoàn của các sở, ngành liên quan đang kiểm tra xác định rõ nguyên nhân.

“Hiện chúng tôi chờ kết luận của cơ quan chức năng tỉnh, có chỉ đạo thế nào thì chúng tôi sẽ làm theo” – ông Khôi nói đồng thời cho biết đơn vị thi công công trình hội trường thị trấn Ngã Sáu là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân (có trụ sở tại quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ).

Sự cố hội trường ủy ban thị trấn: Công an vào cuộc - ảnh 3

Hiện trường vẫn đang được giữ nguyên. Ảnh: C.K

Trước đó, sáng ngày 10/8, phần mái, trần nhà của hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) bất ngờ bị đổ sập. Trao đổi với Tiền Phong, ông Hồ Thanh Tân – Chủ tịch UBND thị trấn Ngã Sáu cho biết đây là nơi thường xuyên diễn ra hội họp, tuy nhiên rất may là sự cố xảy ra sáng thứ Bảy nên không gây thiệt hại về người.

Sự cố hội trường ủy ban thị trấn: Công an vào cuộc - ảnh 4
Hội trường là hạng mục thuộc khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu do Ban quản lý dự án huyện Châu Thành làm chủ đầu tư. Ảnh: C.K

Theo tìm hiểu của PV, hội trường xảy ra sự cố có sức chứa 250 chỗ ngồi, là một trong các hạng mục thuộc khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu do Ban Quản lý dự án huyện Châu Thành làm chủ đầu tư, có diện tích hơn 4.400m2, tổng mức đầu tư dự án gần 15 tỷ đồng. Công trình được khánh thành đưa vào sử dụng tháng 11/2018.

Tại hiện trường toàn bộ phần mái của hội trường vừa xây xong cuối năm 2018 bao gồm ngói, trần, kèo, đều sập sạch. Người dân nghe những tiếng động rất lớn, khi có một cơn gió nhẹ thổi qua. Công trình khu hành chính UBND bao gồm nhiều hạng mục khác nhau, có tổng vốn đầu tư là gần 15 tỷ đồng do Ban Quản lý các dự án huyện làm chủ đầu tư. Trong đó, nguồn vốn từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất trụ sở TT.Ngã Sáu là 11,3 tỉ đồng, còn lại là ngân sách địa phương trong dự kiến kế hoạch trung hạn 5 năm 2016-2020 của tỉnh.

Ngoài công trình này bị sập, thì cơn gió còn làm một cái chòi vịt dựng gần đó bị tốc mái. Chòi vịt này bỏ hoang từ 2014 nên không có thiệt hại về người và vịt.

Còn công trình của cán bộ còn bảo hành vì mới xây. 

Từ khóa: