Khuyết danh

Nơi lưu trữ những bài viết giá trị của các tác giả Khuyết Danh, chưa tham gia cộng tác cùng Bút Danh

‘Đây là chuyến công tác cuối cùng của tôi trên cương vị Bộ trưởng’

Thứ Tư, 16.10.2019, 15:12

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến rất xúc động trong chuyến công tác hôm nay 15-10 tại Thái Nguyên. Bà cho biết đây là chuyến công tác cuối cùng của bà trên cương vị bộ trưởng.

Bà Tiến đã đến thăm Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên, Trạm Y tế xã Sơn Cẩm và Bệnh viện A Thái Nguyên, trước khi làm việc với Bí thư tỉnh uỷ Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ và lãnh đạo ngành y tế tỉnh này.

Đây là chuyến công tác cuối cùng của tôi trên cương vị bộ trưởng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm mẹ con sản phụ vừa sinh tại Bệnh viện A Thái Nguyên, đây là bệnh viện có hơn 1.000 giường, mạnh về sản và nhi khoa – Ảnh: THÚY ANH

Phát biểu cuối cuộc làm việc, Bộ trưởng Tiến rất xúc động, nói: “Đây có thể là chuyến công tác cuối cùng của tôi trên cương vị bộ trưởng Bộ Y tế, sau 5 năm làm thứ trưởng và 8 năm làm bộ trưởng, sau đây tôi chuyên tâm vào công việc trưởng Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ T.Ư” – bà Tiến nói.

Bà Tiến cũng chia sẻ điều bà cảm thấy “được” nhất sau gần 2 nhiệm kỳ là tư lệnh ngành y tế, đó là việc thay đổi thái độ phục vụ của cán bộ y tế đối với bệnh nhân. Bên cạnh đó, ngành y tế đã và đang triển khai hàng loạt hoạt động để đổi mới đào tạo và quản trị nhân lực bệnh viện, xây dựng bệnh viện xanh – sạch – đẹp, bộ mặt bệnh viện rõ ràng là có những thay đổi đáng kể.

“Chăm sóc sức khỏe người dân phải hướng vào y tế dự phòng, chăm sóc từ khi còn khỏe và nâng cao sức khỏe” – bà Tiến nói.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến sinh năm 1959, là bộ trưởng Bộ Y tế từ 2011 cho đến nay và là bộ trưởng nữ duy nhất trong nhiệm kỳ Chính phủ hiện nay. Bà là PGS.TS y khoa, nói thành thạo tiếng Anh và tiếng Pháp, từng theo học bác sĩ nội trú tại ĐH Y Hà Nội.

Trước đó, ngày 14-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Y tế về việc Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bắt đầu kiêm nhiệm làm bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế. Bộ trưởng Tiến cũng đã được bổ nhiệm kiêm nhiệm làm trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ T.Ư từ tháng 7-2019. Chức danh bộ trưởng là vị trí do Quốc hội bầu và miễn nhiệm, kỳ họp Quốc hội sắp tới dự kiến khai mạc vào 21-10.

Theo Tuổi trẻ