Cán bộ công chức cần có “áo giáp chống đạn đặc biệt”!

Thứ Sáu, 06.09.2019, 17:12

Cấp thiết phải trang bị lại loại “áo giáp” để có thể chống lại loại “đạn tham nhũng” cho cán bộ công chức hiện nay.

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quý Vương thừa nhận thực trạng tham nhũng “vặt nhưng không vặt” trong nội bộ quan chức chính quyền, chỉ một ngày sau khi thông tin về vụ các quan chức Bộ Thông tin và Truyền thông khai đã nhận “triệu đô la” trong thương vụ Mobifone – AVG.

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Qúy Vương thừa nhận thực trạng tham nhũng “vặt nhưng không vặt”

Quốc nạn tham nhũng “vặt nhưng không vặt”.

Tham nhũng là vấn đề đau đầu của tất cả các chính thể trên thế giới, bất kể trình độ phát triển, định hướng, khu vực và truyền thống văn hóa, với những mức độ khác nhau và Việt Nam cũng nằm trong guồng xoáy của hai chữ “tham nhũng”.

Năm 2018, qua thanh tra, kiểm toán đã kiến nghị thu hồi, xử lý tài chính gần 108.000 tỷ đồng, hơn 1.000 ha đất; kiến nghị xử lý trách nhiệm đối với 2.080 tập thể và nhiều cá nhân; chuyển cơ quan điều tra xử lý 101 vụ, 151 đối tượng. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã kiến nghị thu hồi, xử lý tài chính gần 319.000 tỷ đồng, hơn 7.200 ha đất; kiến nghị xử lý trách nhiệm đối với 5.932 tập thể và nhiều cá nhân; chuyển cơ quan điều tra xử lý 311 vụ, 481 đối tượng.

Nhất là, đã tập trung thanh tra, công khai kết luận thanh tra, xử lý nghiêm sai phạm tại nhiều dự án gây thất thoát, thua lỗ lớn, dư luận xã hội quan tâm (vụ việc Mobifone mua 95% cổ phần của AVG; việc cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn; các dự án, gói thầu liên quan đến Đinh Ngọc Hệ; các dự án đầu tư lớn thua lỗ, kéo dài…).

Về các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo, đáng chú ý là 10 đại án gồm: Vụ án “Tham ô tài sản, cố ý làm trái quy định của nhà nước…” xảy ra tại Tổng công ty xây lắp dầu khí Việt Nam; Vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần Bất động sản điện lực dầu khí Việt Nam (PVP Land); Vụ án xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) liên quan việc góp vốn 800 tỷ đồng của PVN vào Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương (Oceanbank); Vụ án “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước” xảy ra tại thành phố Đà Nẵng và một số địa phương; Vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, Lạm quyền trong khi thi hành công vụ, Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại Công ty cổ phần phát triển, đầu tư Thái Sơn, Bộ Quốc phòng;

Cho đến, Vụ án “Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc…” xảy ra ở Phú Thọ và một số địa phương; Vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng (giai đoạn II vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm); Vụ án “Cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng, Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” liên quan đến hành vi của Hứa Thị Phấn; Vụ Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm (phần bản án phúc thẩm hủy để điều tra, xét xử lại)”; Vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái…” xảy ra tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (DAB)…v..v.

Thực tế trên phần nào ảnh hưởng đến chỉ số minh bạch của Việt Nam trên bản đồ minh bạch thế giới. Tổ chức Minh bạch Quốc tế (Transparency International) có đại diện ở hơn 100 quốc gia, hàng năm khảo sát hơn 150 nền kinh tế thế giới, đã xếp thứ hạng tham nhũng của Việt Nam.

Theo đó, Việt Nam chỉ đứng ở vị trí 107 trong 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nói chung, từ năm 2017 trở về trước, Việt Nam đứng trong tốp 30 nước tham nhũng nhiều nhất của thế giới. Ở châu Á, Việt Nam cùng Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, Campuchia… là những nước tham nhũng nhiều nhất. Ở Đông Nam Á, Việt Nam cũng xếp trong tốp 4, tức là tốp các nước tham nhũng nhiều nhất.

Quốc nạn tham nhũng đã làm chậm đà phát triển của nền kinh tế – xã hội, tăng lạm phát, vay nợ, bội chi ngân sách; tăng nạn nghèo đói trong dân chúng, gây hệ lụy cho chính sách an sinh xã hội giàu chất nhân văn của Đảng và Nhà nước ta.

Cần trang bị “áo giáp” chắc chắn cho cán bộ công chức

Liên quan đến thương vụ Mobifone – AVG, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Qúy Vương đề cập đến thương vụ “hối lộ triệu đô” đang gây xôn xao công luận và cho rằng “công tác điều tra về hối lộ và nhận hối lộ là rất khó vì chỉ có người đưa, người nhận. Chỉ anh biết, tôi biết, trời biết ngoài ra không ai biết cả. Vụ việc được phát hiện là nhờ các đối tượng rất thành khẩn”.

Có thể Thượng tướng Vương nói đúng về công tác điều tra về tội hối lộ, phòng chống tham nhũng (PCTN), nhưng nói thế không phải là không làm được. Vì ngoài trình độ nghiệp vụ điều tra viên còn phải có đầy đủ tư cách đạo đức, tinh thần trách nhiệm và lương tâm thực sự vì nước vì dân, không thiên vị hay sa ngã trước mọi cám dỗ. Không khuất phục trước mọi cuộc điện thoại hay thư tay nào hết.

Điều này này theo quan điểm của người dân chúng tôi thì đó là những chiếc “áo giáp” đặc biệt chống loại “đạn tham nhũng” và cấp thiết phải được trang bị lại cho đội ngũ cán bộ công chức hiện nay.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu, đại ý: “Phòng, chống tham nhũng là cuộc đấu tranh rất lâu dài, gian khổ, phức tạp. Phải tiếp tục đấu tranh mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa. Đã đến lúc không một ai có thể đứng ngoài cuộc. Những thắng lợi bước đầu giành được là nhờ có sự ủng hộ của toàn dân mới đạt được kết quả như vậy. Phải dựa vào dân trong cuộc đấu tranh này”.

Bác Hồ đã dạy chúng ta là: “Cần phải nêu những đồng chí đã ăn hối lộ ra để cho dư luận quở trách và cần phải đuổi họ ra khỏi Đảng. Phải lập tức đề nghị một đạo luật để trừng trị những vụ hối lộ”.

Thạm chí có vị ĐBQH thẳn thắn thế này về quốc nạn tham nhũng khiến cho nhân dân cảm thấy hài lòng, đồng thuận: “Tham nhũng cũng như sâu, cỏ đối với cây trồng, đối với sự phát triển. Đối với sâu, cỏ thì phải nói là diệt chứ không nói là chống”. Rồi, “Trong công tác PCTN bởi đây là sự nghiệp của toàn dân. Đồng thời quan tâm đến công tác khen thưởng với người có đóng góp trong PCTN. Trong chống Mỹ chúng ta có dũng sĩ diệt Mỹ thì trong công tác này phải có danh hiệu dũng sĩ diệt tham nhũng”.

Có thể nói, Luật PCTN có nghiêm khắc đến đâu cũng khó xử lý triệt để. Nhiều quốc gia phát triển dù hệ thống pháp luật đồng bộ, hoàn thiện nhưng tham nhũng vẫn tồn tại và xếp hạng thấp, trong khi có những quốc gia không ban hành Luật PCTN nhưng đạt hiệu quả và được xếp hạng cao trên thế giới.

Nguyên nhân chủ yếu của sự thành công là sự công khai, minh bạch. Chính phủ phải hoạt động minh bạch, nếu không minh bạch thì đừng nói chống tham nhũng. Người ta ăn vụng trong bóng tối chứ không ai ăn vụng ngoài ánh sáng cả. Khi mọi hoạt động đều công khai, minh bạch thì sẽ ngăn chặn được tham nhũng. Nói cách khác, cần phải có cơ chế minh bạch và con người mới là yếu tố quyết định chứ không phải pháp luật như thế nào.

Dẫu sao đi nữa, việc nhiều Ủy viên Bộ Chính trị, hàng chục cán bộ cấp Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch hay Bí thư Tỉnh ủy cũng bị khởi tố, vào tù vì sai phạm. Thành tựu này không thể đo đếm được vì nó có tác dụng răn đe, giáo dục rất lớn đối với những người đang trong bộ máy công quyền khiến họ khiếp sợ, không dám tham nhũng.

Người dân hoàn toàn ủng hộ chống tham nhũng. Vấn đề này, ý Đảng hoàn toàn hợp với lòng dân. Nên, nếu trang bị tốt loại “áo giáp đặc biệt” cho mỗi cán bộ, công chức, đặc biệt là người trực tiếp chống tham nhũng thì không có một loại đạn nào có thể xuyên thủng được.

Từ khóa: